Đăng nhập| Đăng ký
Liên Kết Website
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Mr Hỗ trợ 1 04 66 555 556
Mr Hỗ trợ 2 09 888 333 21
Sản Phẩm Ngẫu Nhiên
Sản phẩm hàng cũ
Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
AUD 18075.65 18346.96
CAD 18227.24 18631.21
CHF 23317.12 23785.88
DKK - 3724.92
EUR 27109.7 27447.23
GBP 30391.64 30878.87
HKD 2869.75 2933.3
INR - 366.25
JPY 201.03 204.88
KRW 18.6 20.81
KWD - 78210.31
MYR - 5461.27
NOK - 2961.79
RUB - 434.65
SAR - 6283.77
SEK - 2896.28
SGD 16690.49 16992.02
THB 673.56 701.67
USD 22690 22760
(Nguồn Vietcombank.com.vn)
Thăm Dò Ý Kiến

Theo bạn loại mật ong nào sau đây có tác dụng làm thanh nhiệt cơ thể (thực phẩm giải nhiệt làm mát cơ thể - hàn tính) ... ?

Mật ong rừng núi - Tây Bắc
Mật ong hoa Sú Vẹt - Nam Định
Mật ong các loài hoa khác - Đồng Bằng

Nhập mã

Xem kết quả

Fanpage Facebook

Thời gian đăng: 01-09-2016 11:25 | 1576 lượt xemIn bản tin

Cách ngâm chanh đà - mật ong phòng ngừa bệnh đường hô hấp

Chanh đào thường thu hoạch từ tháng 8-9 trong măn. Mật ong - chanh đào có tác dụng rất tốt trong việc ngừa bệnh đường hô hấp. - Đặc trị ho hiệu quả - Giúp da dẻ hồng hào - Đào thải độc tố trong cơ thể - Đặc biệt: chuyên dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai, người già, những người mẫn cảm với thuốc Tây Y

Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

Bên cạnh đó, mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chính vì vậy cách ngâm chanh đào cùng với mật ong và đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp.

Nguyên liệu

Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 1

 Chanh đào cùng mật ong, đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.

- 1 kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ

- 1 lít mật ong

- 0,8 kg đường phèn

- Bình thủy tinh

- Vỉ nén bằng nan tre

Cách ngâm chanh đào mật ong

Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2

Nguyên liệu trong cách ngâm chanh đào cũng đơn giản.

Bước 1:  Rửa sạch chanh, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

Bước 2: Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục đường to để cho lên trên cùng.

Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Bước 3: Cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Lưu ý: Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

Bình luận